Tỷ giá hối đoái

Loại Mua Bán
SBJ 46,800 47,320
USD 20.880
GBP 33.521
HKD 2.706
CHF 22.279
JPY 268.74
AUD 21.504
CAD 21.350
SGD 17.047
EUR 26.909
NZD 17.120
Bat Thái Lan 782

Số lượng truy cập

Tất cả : 2000

Hôm nay:

Hôm qua:

Đang online:

Tin tức

Đề Toán vừa sức, thí sinh dễ đạt điểm cao

Kết thúc buổi thi Toán sáng nay, nhiều thí sinh ra sớm trước thời gian. Theo nhận định của thí sinh, đề Toán sát với chương trình và khá "nhẹ nhàng", học sinh có học lực Trung bình Khá có thể đạt 7-8 điểm. Chiều nay, thí sinh thi môn cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại HĐCT trường THPT Nam Đàn I (huyện Nam Đàn, Nghệ An), sau tiếng trống báo hết 2/3 thời gian làm bài, rất nhiều thí sinh đã hoàn thành xong bài thi và phấn khởi bước ra phòng thi. Khi được hỏi về đề Toán năm nay, nhiều thí sinh cho biết, đề Toán bám sát với chương trình học và ôn tập nên không mấy khó khăn để làm xong bài thi. Em Trần Thị Lành - học sinh trường THPT Nam Đàn I cho biết: “Đề thi có 5 câu hỏi, trong đó có hai câu hình học về hình không gian và tính thể tích hình chóp. Các câu hỏi không khó lắm, em chỉ mất thời gian suy nghĩ ở ý 3 câu 2 về tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất”. Sau 5 môn thi tốt nghiệp, Lành tự tin khi đã đủ điểm đỗ tốt nghiệp và sẵn sàng để hoàn thành nốt môn thi vào buổi chiều.
 
Thí sinh tại HĐCT trường THPT Nam Đàn I phấn khởi sau khi kết thúc môn Toán (Ảnh: Doãn Hòa)
Thí sinh tại HĐCT trường THPT Nam Đàn I phấn khởi sau khi kết thúc môn Toán. (Ảnh: Doãn Hòa).

Tại HĐCT Trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), nhiều thí sinh cũng chung nhận định, đề Toán “dễ thở” và với học sinh Khá có thể kiếm được điểm 7, 8. Em Nguyễn Văn Huy - học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong học khối A nên đề Toán không mấy khó khăn. “Em làm chỉ hết khoảng 80 phút thôi là xong đề thi. Em tự chấm mình khoảng được 9 điểm ở môn này”, Huy tự tin nói.

Kết thúc 150 phút môn thi Toán sáng nay, nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm và sẵn sàng cho môn thi cuối chiều nay. Thời tiết tại các hội đồng thi ở Nghệ An tương đối dịu mát, tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh, thí sinh rời trường thi.

Cùng bạn trao đổi lại đề thi (Ảnh: Nguyễn Duy)
Cùng bạn trao đổi lại đề thi. (Ảnh: Nguyễn Duy).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại điểm thi trường chuyên Phan Bội Châu, mặc dù chỉ mới 9h20 phút (10h mới hết thời gian làm bài chính thức) nhưng đã có rất nhiều thí sinh hồ hởi bước ra khỏi phòng thi. Hầu như các thí sinh rời khỏi phòng thì với tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Nhiều thí sinh còn cho biết, đề dễ nên có đủ cả thời gian để “trình bày lại bài thi cho đẹp”.

Em Phạm Ngọc Thắng (Trường THPT chuyên Đại học Vinh) chia sẻ: “Đề Toán năm nay có 5 câu nhưng nằm trong chương trình học nên dễ. Em làm được xong sớm nên em xin ra. Hầu như các bạn trong phòng em cũng đã làm xong gần hết. Có một số bạn ra sau vì để trình bày lại bài thi cho đẹp”.

Cùng với tâm trạng thoải mái sau khi kết thúc môn thi Toán, hầu hết các thí sinh tại các địa điểm thi khác như Nguyễn Trường Tộ, Lê Viết Thuật, Huỳnh Thúc Kháng cũng có rất nhiều thí sinh nộp bài ra sớm. Hầu hết các thí sinh cho rằng, đề năm nay dễ, không khó để đạt được điểm tuyệt đối ở môn Toán này.

Nhiều thí sinh hoàn thành sớm trước 2/3 thời gian làm bài (Ảnh: Ngọc Tú)
Nhiều thí sinh hoàn thành sớm trước 2/3 thời gian làm bài. (Ảnh: Ngọc Tú).
 
Kết thúc môn thi toán nhiều thí sinh tại Hà Tĩnh ra về với những nụ cười rạng rỡ.
 
Tại trường THPT thị trấn Nghèn (Can Lộc) phần lớn các thí sinh được hỏi đều tỏ ra hài lòng về bài thi của mình. Một thí sinh cho biết: "so với đề thi năm ngoái, đề thi năm nay mang tính đại trà hơn. Nhiều thí sinh ở sức học trung bình khá cũng có thể hoàn thành được 2/3 phần thi. Nhiều bạn trong phòng còn hoàn thành sớm trước đó hơn 40 phút. Câu hỏi ở phần 3 nhỏ câu 2 về tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số cũng gây một chút khó khăn, nhưng không đáng kể".
 
Cũng tại thị trấn Nghèn, tại hội đồng thi trường Dân lập thị trấn Nghèn trong sáng nay cũng tỏ ra không lo lắng khi kết thúc bài thi. Do 1 khu vực mà có 2 hội đồng thi nên từ sáng sớm lực lượng đoàn viên thanh niên đã bố trí ổn định giao thông thông thoáng.
 
 
Thí sinh phấn khởi rời hội đồng thi. (Ảnh: Phượng Vũ).
Thí sinh phấn khởi rời hội đồng thi. (Ảnh: Phượng Vũ).
 
 
Theo các thí sinh tại Hà Nam, đề thi môn Toán sáng nay rất dễ kiếm điểm cao. Theo ghi nhận của PV, đa số các thí sinh ở Hà Nam đều cho biết hoàn thành bài thi môn Toán trước thời gian. Phần đông các thí sinh cho rằng đề bám sát chương trình, kiến thức chủ yếu là đại trà nên nếu học lực khá hoàn toàn có thể kiếm được điểm cao.
Đa phần các thí sinh đều hoàn thành bài thi trước thời gian (ảnh Đức Văn)
Đa phần các thí sinh đều hoàn thành bài thi trước thời gian (ảnh Đức Văn)

Kiến thức chủ yếu bám sát chương trình SGK và chương trình ôn tập, nên nhiều thí sinh rất tự tin với phần bài thi môn Toán của mình, theo đánh giá chung của các thí sinh thì trong các môn đã thi, môn Toán là môn “dễ thở” nhất.

Chi sẻ